เกาะสมุยเป็นหนึ่งจุดมุ่งหมายที่คนไทยนิยมไปเที่ยวตลอดตลอดทั้งปี มีทั้งคาเฟ่สวย ร้านอาหาร อร่อย สถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ที่สำคัญที่พักปังมากๆ รีสอร์ทที่เราอยากจะมาแนะนำนั้นคือที่ Silavadee Pool Spa Resort รีสอร์ทที่ใครหลายๆคนอยากจะมาให้ได้สักครั้งหนึ่ง สายพูลวิลล่าต้องมาเลย บอกเลยว่า สวย หรู วิวหลักล้านสม🌴

📝เมื่อเข้ามาเช็คอินก็ได้รับรู้ถึงความอบอุ่น พนักงานเป็นกันเองมากๆดูแลเราเป็นอย่างดี โดยจะให้เราโหลดแอพของรีสอร์ทเพื่อใช้อำนวยความสะดวกตลอดเวลาเข้าพัก เช่น รูมเซอร์วิส คุยกับพนักงานเพื่อต้องการความช่วยเหลือ ดูแมนูอาหาร เช็คตารางกิจกรรม เรียกรถบักกี้ ซึ่งบริเวณรีสอร์ทมีพื้นที่กว้างมากๆจะแบ่งเป็นโซน North and South แต่ละจุดไฮไลท์จะต้องนั่งรถของทางรีสอร์ทไปรับ-ส่ง หรือหากใครต้องการเดินก็แล้วแต่ความสะดวก บรรยากาศรีสอร์ทร่มรื่น มีหินสวยงามแปลกตาตามจุดต่างๆซึ่งเป็นไฮไลท์ของรีสอร์ทเลย

💦สระว่ายน้ำที่นี่มีทั้งหมด 2 สระใหญ่ๆ อยู่ตรงห้องอาหาร และใกล้ชายหาด สองสระมีความสวยที่แตกต่างกัน สระที่ห้องอาหารจะสวยในช่วงเย็นเพราะสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้จากที่นี่ ส่วนฝั่งที่ใกล้ชายหาดจะเป็นสระสีขาวที่มีรูปทรงที่แปลกตา แต่ถ่ายรูปสวยมากเมื่อโดนแสงแดดแนะนำให้ไปช่วงเช้า

🏠ห้องพักที่นี่มีเยอะมากๆ แบ่งเป็น 10 Room Types
ส่วนเราเลือกนอนห้อง Ocean Front Pool Villa ซึ่งเห็นจากภาพตัวอย่างว่าสวยแล้ว มาเจอของจริง x10 เข้าไปอีก วิลล่าหลังใหญ่มีพื้นที่กว้างมาก สระว่ายน้ำสามารถว่ายไปกลับได้จริง🏊🏻‍♂️ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ เตียงนุ่มสุดๆแนะนำเลยใครอยากนอนดูดาวจากปลายเตียงต้องไม่ต้องปิดม้านจะฟินมาก มีของทานเล่น ผลไม้เซ็ตใหญ่ให้ด้วย ห้องน้ำกว้างใหญ่ มีอ่างจากุชชี่ แช่พร้อมวิวทะเลแบบ 120 องศา Amenity ถ้าเป็นสบู่หรือยาสระจะเป็นแบรนด์ของรีสอร์ท ส่วนโลชั่นจะใช้ของ Pañpuri กลิ่นเลม่อน ซึ่งส่วนตัวชอบกลิ่นของแบรนด์นี้

ร้านอาหารของรีสอร์ท จะมีอยู่ 3 ร้าน ได้แก่
☀️Sun หรือเรียกว่า Sun Lounge เป็นเสมือนคาเฟ่ในรสอร์ท เปิดโซนเอาท์ดอร์ อยู่ติดกับ ซัน พูล บาร์ สามารถมานั่งทาน Afternoon tea ได้ที่นี่ หรือสั่งไปทานห้องพักก็ได้เช่นกัน

🌔Moon เป็นห้องอาหารที่มีชื่อเสียงของศิลาวดี บริการอาหารเช้า อาหารนานาชาติ เสิร์ฟพร้อมบุฟเฟ่ต์นานาชาติและจานอลาคาร์ทสุดอร่อย เปิด 6.00 น. – 22:30 น.

⭐️Star ห้องอาหารบนดาดฟ้าที่โดดเด่นทั้งการดีไซน์และอาหาร สามารถมองเห็นชายหาดละไมที่สวยงาม ไฮไลต์ของที่นี่คือ Sunken desk โต๊ะนั่งทานอาหารที่มีสระน้ำอินฟินิตี้เล็กๆ ล้อมรอบโต๊ะ มีทั้งหมดจำนวน 4 โต๊ะ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดินเนอร์ท่ามกลางท้องทะเล

🏖หากใครอยากไปชายหาด รีสอร์ทนี้ก็มีชายหาดแบบส่วนตัวสุดๆเฉพาะแขกที่พักในรีสอร์ทเท่านั้นถึงใช้บริการได้ รถบักกี้อาจจะมาส่งไม่ถึงต้องเดินลงตามเขามานิดหน่อย มีบันไดเดินได้สบายๆ ชายหาดที่นี่อาจจะไม่ได้เป็นชายหาดที่สวยเหมือนหาดอื่นๆมีหินซะเป็นส่วนใหญ่ แต่น้ำทะเลใสสะอาดแน่นอน กิจกรรมมีทั้ง พายเรือคายัค พายแพดเดิ้ลบอร์ด ดำน้ำSnorkelling ทั้งหมดนี้ฟรีหมดเลย แต่หากใครอยากได้เซ็ตปิกนิกมาชิลริมหาดถ่ายรูปสวยๆก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมรับรองว่าปังแน่นอน
‼️ *ภาพโดรนเป็นการถ่ายทำเพื่อการโปรโมทเท่านั้น ทางเพจได้ขออนุญาติกับทางรีสอร์ทแล้วครับ ปกติทางรีสอร์ทจะไม่สามารถบินโดรนได้ มาเก็บภาพสวยๆด้านล่างก็สวยเหมือนกันครับ

✈️หากใครอยากมาสมุยแบบขับรถเที่ยวเองเราแนะนำให้นั่งสายการบิน Vietjet มาลงที่ สุราษฎร์ธานี หรือ นครศรีธรรมราช บอกเลยว่าถูกมากกกเอาจริงเคยเจอแบบร้อยต้นๆเอง คุ้มค่าสุดแถมเที่ยวบินเยอะ อีกอย่างเราชอบที่นั่งของVietjetนั่งสบายพื้นที่ขากว้างจริง มาขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิสะดวกสุดแล้วครับ

🎉โปรเราเที่ยวด้วยกันมากแล้วรอเลย จoงได้วันที่ 8 ตุลาคม เป็นต้นไป
ห้องเริ่มต้น 2,700 บ. (ราคาหลังหักส่วนลดเราเที่ยวด้วยกัน)
Pool Villa เริ่มต้นที่ 5,000 บ.
รวมอาหารเช้าและบริการรถรับ-ส่งสนามบิน
พิเศษ❗️ เข้าพักในคืนวันจันทร์-วันพฤหัสบดี
ได้รีสอร์ท เครดิต

🎫 500 บ. ต่อคืน ต่อห้อง สำหรับห้องพักประเภทดีลักซ์
🎫 1,000 บ. ต่อคืน ต่อห้อง สำหรับห้องพักประเภทพูลวิลล่า

Resort credit on top จาก e-voucher เราเที่ยวด้วยกันไปอีก สามารถใช้ได้เฉพาะวันธรรมดาเท่านั้น
📌ใครสนใจสามารถติดต่อได้ที่
FB : Silavadee Pool Spa Resort
☎️ : 077 960 555

ที่มา: Go Way Finder