วันหยุดที่ผ่านมาต่ายไปเกาะสมุยมาค่ะ ครั้งนี้ต่ายมาพักที่ Silavadee Pool Spa Resort Silavadee Pool Spa Resort ที่นี่เป็นรีสอร์ทสุดหรูบนเกาะสมุย ตั้งอยู่บนหาดแหลมน่าน ซึ่งอยู่ระหว่างหาดเฉวงและหาดละไม เดินทางจากสนามบินไม่ไกลเพียง 30 นาทีถึงรีสอร์ท โดยตัวรีสอร์ทตั้งอยู่บนโขดหิน ล้อมรอบด้วยชายหาดส่วนตัวที่เงียบสงบมากเลยค่ะ ที่นี่เค้ามีห้องพักหลากหลายรูปแบบมากเลยค่ะ ทั้งแบบ Deluxe และ Pool Villa ต่ายมากันหลายคน เลือกพักทั้งสองแบบเลยค่ะ ทั้งสองห้องสามารถใช้บริการทุกโซนในรีสอร์ทได้เหมือนกันนะคะ ห้องพักของที่นี่เค้าเป็นลักษณะของรีสอร์ทที่ตกแต่งด้วยไม้ และมีโขดหินที่ขึ้นตามธรรมชาติรอบรีสอร์ทเป็น Signatuer ตามชื่อ “ศิลา” ของที่นี่เลยค่ะ ให้ความรู้สึกได้โอบกอดกับธรรมชาติที่เห็นวิวทะเล โขดหิน ต้นไม้รายล้อม ร่มรื่นมากเลยค่ะ มีความเป็นส่วนตัวและ มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง ทั้งอ่างแช่ตัวภายในห้อง มีกลิ่นหอมๆ ที่รู้สึกสดชื่นผ่อนคลายด้วยค่ะ

ด้านนอกของรีสอร์ทมีพื้นที่หลากหลายโซนให้ใช้บริการมากค่ะ สามารถเรียกรถ Bucky ไปได้ทุกจุด อ้อ..ต่ายชื่นชอบที่นี่อย่างนึงมากเลยนะคะ เค้าทันสมัยมากมี Application ที่ชื่อว่า Silavadee ไว้คอยบริการแขกที่เข้ามาพักทุกท่าน เมื่อเข้าพักแล้วสามารถใช้บริการ จองกิจกรรมที่กำลังจะมาถึง นัดหมายกับห้องอาหาร เรียกบริการรถ สามารถแชทพิมพ์ส่งข้อความให้พนักงานได้เลยค่ะ

สำหรับห้องอาหารที่นี่มีทั้งโซนอินดอร์ และเอาท์ดอร์ค่ะ ห้องอาหาร Sun Moon Star ห้องอาหาร Sun เป็นโซนเอาท์ดอร์ค่ะที่ติดกับพูลบาร์ โดยหันหน้าออกสู่ทะเล มีบริการอาหารกลางวัน โฮมเมดเบเกอรี่ เครื่องดื่มนั่งรับบรรยากาศกับสระว่ายน้ำ ริมทะเล ห้องอาหาร Moon เป็นห้องอาหาร All Day Dining เป็นไฮไลท์ของเขาเลยค่ะ ห้องอาหารนี้ บริการอาหารเช้า อาหารนานาชาติ ทั้งบุฟเฟ่ต์นานาชาติและจานอลาคาร์ทหลากหลาย

ต่ายตื่นตากับอาหารเช้าที่นี่มากเลยค่ะ เค้าขึ้นชื่อมากเลยนะคะทั้ง ข้าวขาหมู ข้าวเหนียวหมูปิ้ง Egg-Caviar Lobster-Roll ก๋วยเตี๋ยว น้ำผลไม้แยกกากแบบคั้นสดๆเลยค่ะ นอกจากอาหารเช้าแล้วกลางวันยังมี ขนมจีนเสิร์ฟอีกด้วยค่ะ น้ำยาแบบรสชาติปักษ์ใต้แท้ๆ ทั้งน้ำยาปู น้ำยากะทิ แกงไตปลา เสริฟพร้อมกับไก่ทอดขมิ้น และคู่มากับผักสด ผักต้ม ไข่ต้ม เรียกได้ว่าถึงเครื่องอย่างครบครันกันเลยทีเดียวค่ะ หรือใครจะชอบทานกับข้าวอาหารพื้นบ้านปักษ์ใต้ที่นี่ก็มีให้เลือกทานนะคะ ต่ายชอบทุกเมนูเลยค่ะ ตกค่ำกับบรรยากาศที่สุดโรแมนติก ต่ายเดินขึ้นมาด้านบนของห้องอาหาร Moon นั่นคือ Star ค่ะ เป็นชั้นดาดฟ้าของห้องอาหารที่จะเห็นวิวของหาดละไม ต่ายเลือกทานอาหารเย็นเป็น Seafood Plat ราคา 2,800 บาท เองค่ะ มาหลายคนสั่งชุดนี้คุ้มค่ะ มีกุ้ง หอย ปูปลา ครบ ปลาดิบแบบซาซิมิก็มีนะคะ หอยนางรมแบบสดๆ ก็มีค่ะ หรือจะสั่งเครื่องดื่มมานั่งชมบรรยากาศดีมากๆเลยค่ะ โรแมนติกสุดๆต่ายชอบมาก

สำหรับใครที่เบื่อการอยู่ภายในห้องหรืออยากออกมาเดินเล่น ใช้พื้นที่โซนอื่น สามารถ Walk away ได้นะคะ มีรถคอยบริการสามารถทำกิจกรรมให้ทำหลากหลายทั้งสระว่ายน้ำแบบ Infinity pool 2 สระ สามารถเล่นน้ำได้ทั้ง 2 สระเลยค่ะ สปา นวดไทย อโรมา หรือกิจกรรมทางบก ทางน้ำ ทั้งมาเดี่ยว มาคู่หรือมาเป็นกลุ่ม มีหมดค่ะ หรือใครอยากไปนั่งรับลมทะเลช่วงบ่ายจนไปถึงเย็นริมหาด ทางรีสอร์ทมี Beach picnic ให้ค่ะ ต่ายนั่งชิวกับเพื่อนนับว่าฟินสุดๆ ต่ายประทับใจที่นี่มากๆค่ะ

ใครอยากลองไปพักผ่อนแบบชิวๆ สบายๆ แบบต่าย เค้ามีโปรโมชั่นอยู่ค่ะ Hideaway with Silavadee ราคาเริ่มต้นที่ 4,500 บาท/คืน ค่ะ ซึ่งราคารวมอาหารเช้า และ รถรับ-ส่ง สนามบินเกาะสมุย โปรโมชั่นนี้สำหรับ 2 คืนขึ้นไปนะคะ สามารถไปดูที่งาน “Dream Vacation & Travel Fair 2021 ”

งานจัดวันที่ 19-28 มี.ค. 64 ที่บริเวณชั้น 1 Central World ค่ะจองวันนี้ – เข้าพักได้ถึง 31 ต.ค. 64 ใครสนใจแวะไปที่บูธของ Silavadee สามารถจองได้ที่งานได้นะคะ – จะจองผ่านเพจของรีสอร์ท inbox ที่ www.facebook.com/silavadeeresort – เว็บไซต์ www.silavadeeresort.com – หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 077 960 555 ได้เลยค่ะ ฝากบอกนะคะ ว่ามาจากเพจ JaytheRabbit