Ocean Front Pool Villa
Ocean Front Pool Villa

ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทระดับ 5 ดาว บนเกาะสมุยแห่งท้องทะเลอ่าวไทย ที่มาของชื่อ” ศิลาวดี” หมายถึง หินที่สวยงาม เนื่องจากรีสอร์ทตั้งอยู่บนแหลมนามว่า “แหลมหนัน” ซึ่งประกอบด้วยแนวหินที่เรียงรายอย่างสวยงามมากที่สุดบนเกาะจึงทำให้รีสอร์ทมีทัศนียภาพที่สวยงามชวนหลงใหล มองเห็นวิวทะเลอันงดงามทั้งจากห้องพัก สระว่ายน้ำ รวมถึงห้องอาหารและบาร์ดาดฟ้า ด้วยเหตุนี้ ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ทจึงไม่เป็นเพียงสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น หากยังถูกคัดเลือกให้เป็นจุดหมายแห่งการฮันนีมูนของคู่รักหลายคู่อีกด้วย

ศิลาวดีให้บริการห้องพักทั้งหมด 80 ห้องประกอบด้วย วิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวจำนวน 40 หลัง วิลล่าสวีท จำนวน 4 หลัง และห้องพักดีลักซ์จำนวน 36 ห้อง สไตล์การก่อสร้างที่พักแห่งนี้มีความโดดเด่นภายใต้แนวคิด “หวนคืนสู่ธรรมชาติ” ซ่อนอยู่ในทุกอณูของสถานที่แห่งนี้โดยสังเกตได้จากห้องพักทุกห้องและวิลล่าทุกหลังก่อสร้างตามลักษณะพื้นที่ทางธรรมชาติ และวัสดุก่อสร้างส่วนใหญ่ใช้ ไม้สัก อีกทั้งยังอนุรักษ์หินดั้งเดิมโดยสร้างให้เป็นส่วนหนึ่งของห้องพัก

นอกเหนือจากสไตล์อันมีเอกลักษณ์เฉพาะทางแล้ว การบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในรีสอร์ท

STAR Rooftop Bars and Restaurants
STAR Rooftop Bars and Restaurants

ที่นี่คุณสามารถผ่อนคลายท่ามกลางวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกในสระว่ายน้ำส่วนกลางทั้ง 2 สระ จากนั้นสามารถเดินลงไปเล่นกิจกรรมที่ชายหาดส่วนตัว เช่น พายเรือคายัค ยืนถ่ายรูปบนแพดเดิลบอร์ด หรือจะดำน้ำตื้นชมปลาและแนวประการัง หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งรับประทานอาหารที่ Moon ซึ่งเป็นห้องอาหารเช้า กลางวัน เย็น หรือนั่งจิบเครื่องดื่มชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่บาร์ดาดฟ้า STAR

ศิลาวดี สปา” ยังพร้อมให้บริการนวดผ่อนคลายแก่ทุกท่าน ที่นี่มีเมนูทรีตเม้นต์ให้เลือกมากมายด้วยฝีมือเชี่ยวชาญของเธอราปีส พร้อมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคคุณภาพระดับสากลจาก Panpuri รวมถึงพนักงานทุกคนพร้อมแล้วทีจะมอบความสะดวกสบายแก่แขกทุกท่านเพื่อได้รับประสบการณ์การพักผ่อนที่น่าจดจำที่สุด จนได้รับการยกย่องให้เป็นรีสอร์ทที่มีความหรูหราระดับชั้นนำในเอเชีย

ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ท เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ครองใจนักเดินทางทั่วทุกมุมโลก อยู่ห่างจากสนามบินเกาะสมุยเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น ได้รับรางวัลการันตีการบริการชั้นเลิศจากทั่วโลก อาทิเช่น World Luxury Hotel Awards และรางวัลที่การันตีจากผลโหวตของแขกผู้มาพักจริงอย่าง Tripadvisor

ในสถานการณ์ที่เราเผชิญกันอยู่ขณะนี้ ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ทยังเข้มงวดในมาตรการรักษาความปลอดภัยและเพื่อสุขอนามัยที่ดีทั้งในส่วนพนักงานและแขกผู้เข้าพัก ตั้งแต่กระบวนการการจองห้องพัก การคัดกรองก่อนการเข้าพัก ตลอดจนแขกเช็คเอ๊าท์ ทุกขั้นตอนมีมาตรการแบบลดการสัมผัสและมีการนำระบบออนไลน์มาปรับใช้ เพื่อยังคงความสะดวกสบายแก่แขกผู้ใช้บริการและรักษาความปลอดภัยขณะเข้าพักอีกด้วย

ที่มา : SME StartUp Magazine Issue 86 Page 26